3 THÓI QUEN ĂN UỐNG GIÚP NỮ HOÀNG ELIZABETH II ĐÃ 93 TUỔI SỐNG KHỎE MẠNH TRƯỜNG THỌ

 
Chính cựu đầu bếp Hoàng gia Anh là người đã hé lộ những bữa ăn lành mạnh với đầy đủ chất dinh dưỡng giúp Nữ hoàng sống trẻ khỏe bất chấp tuổi tác.
Nữ hoàng Elizabeth II năm nay đã 93 tuổi nhưng bà vẫn có thể tự mình lái xe ô tô và tham gia các hoạt động bên ngoài, kể cả việc giao tiếp, đi lại xung quanh cũng không gặp vấn đề gì. Bà được biết tới là nữ hoàng trị vì lâu nhất trong lịch sử Anh Quốc, một người sống có nguyên tắc, kỷ luật và luôn xuất hiện chuẩn mực từ cách nói chuyện, ăn uống đến cử chỉ.
 
Nữ hoàng Elizabeth
 
Nữ hoàng Elizabeth II năm nay đã 93 tuổi nhưng bà vẫn có thể tự mình lái xe ô tô và tham gia các hoạt động bên ngoài, kể cả việc giao tiếp, đi lại xung quanh cũng không gặp vấn đề gì. Bà được biết tới là nữ hoàng trị vì lâu nhất trong lịch sử Anh Quốc, một người sống có nguyên tắc, kỷ luật và luôn xuất hiện chuẩn mực từ 
cách nói chuyện, ăn uống đến cử chỉ.
 
Đó là những lý do vì sao bí quyết sống trường thọ của nữ hoàng lại được nhiều người quan tâm tìm kiếm tới vậy. Theo chia sẻ từ cựu đầu bếp Darren McGrady (một đầu bếp từng làm việc trong Hoàng gia Anh) cho biết, nữ hoàng không phải là người quá đam mê ăn uống, bà ăn rất có chừng mực, khoa học. Đặc biệt, bà luôn duy trì 3 thói quen ăn uống như sau mỗi ngày để sống trẻ khỏe, trường thọ tới bây giờ.
 
Bữa sáng nhất định phải ăn đủ chất
Nữ hoàng Anh thường chọn một bữa ăn có đủ chất xơ và chất béo lành mạnh để bắt đầu buổi sáng. Bữa sáng của bà thường rất phong phú với một bát ngũ cốc hỗn hợp có bột yến mạch, trái cây, sữa chua, si rô cây thích (cây phong).
 
Nữ hoàng Elizabeth II
 
Trên thực tế, vẫn nhiều người trẻ có thói quen bỏ bữa sáng hoặc chỉ ăn qua loa cho xong bữa rồi ôm bụng đói làm việc tới trưa. Điều này vô tình gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và dễ dẫn đến chứng co bóp, trào ngược dạ dày thực quản. Trong khi đó, bạn có thể thấy rằng, một bữa sáng không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn chứa đủ nguồn dinh dưỡng thiết yếu lại giúp nữ hoàng sống thọ, khỏe mạnh tới hiện tại.
 
Điểm qua có thể thấy, bột yến mạch giàu hàm lượng vitamin nhóm B và chứa beta-glucan nên giúp tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả, loại bỏ sinh vật nhiễm trùng. Trái cây thì lại rất giàu vitamin, các nguyên tố vi lượng. Sữa chua giàu protein và canxi, thậm chí còn có thể bổ sung lợi khuẩn nếu cần thiết. Và cuối cùng, siro cây thích là nguồn năng lượng mà bạn không nên bỏ qua.
 
Bữa trưa tránh ăn đồ nhiều dầu mỡ
Trước khi dùng bữa trưa, nữ hoàng thường nhấp một chút rượu Gin cùng vài lát chanh. Kiểu ăn uống trước bữa ăn này giúp nữ hoàng kích thích hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình hấp thụ năng lượng nhanh hơn.
 
Nữ hoàng Anh
 
So với bữa sáng, bữa trưa của nữ hoàng đơn giản hơn rất nhiều. Thông thường, bà chỉ ăn cá hoặc thịt gà, kết hợp cùng salad rau xanh. Nữ hoàng không ăn đồ nhiều dầu mỡ bởi chúng chứa nhiều chất béo, calories. Thay vào đó, bà chuyển sang ăn đồ nướng, luộc, hấp...
 
Bữa tối ăn "rất ít"
Vào buổi tối, nữ hoàng nói không với đồ chứa nhiều tinh bột. Vì đây chính là nguồn tinh bột giàu glucose, ăn quá nhiều sẽ dễ gây tăng cân và không có lợi cho hệ tiêu hóa. Món ăn yêu thích của nữ hoàng vào buổi tối là bít tết ăn kèm với sốt nấm, sốt kem và whisky. Thỉnh thoảng, bà sẽ đổi vị sang thịt cừu, thịt bò nướng... nhưng cũng chỉ ăn rất chừng mực, từ tốn, không ăn quá nhiều vào buổi tối.
 
                                                                                                       Source (Nguồn): Business Insider, Independent, Telegraph...