CÁCH PHÂN BIỆT DA NÁM – TÀN NHANG – ĐỒI MỒI - Bài 20

1. So sánh phân biệt nám da, tàn nhang và đồi mồi
 
Tàn nhang: một dạng xuất hiện theo những chấm nhỏ màu nâu hoặc màu đen có kích thước nhỏ như hạt vừng. Đặc điểm dễ thấy nhất chính là những vết tàn nhang đậm màu hơn vũng da xung quanh không có ranh giới rõ ràng thường nham nhở.
Các vết tàn nhang xuất hiện chủ yếu ở vùng da hở như mặt, cổ và lưng thậm chí còn có thể xuất hiện ở cánh tay… Những khu vực nào tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời đều có nguy cơ mắc phải tàn nhang. Mật độ thay đổi theo mùa theo thời tiết. Thông thường vào mùa hè tàn nhang xuất hiện nhiều hơn mùa đông bởi lúc này ánh nắng tác động và hoạt động với cường độ mạnh nhất. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tàn nhang là do ánh nắng mặt trời.
 
Tàn nhang là gì và cách chữa tàn nhang, tại sao da lại bị tàn nhang
 
Nám da: Các vết nám da thường có màu đậm hơn rõ rệt so với tàn nhang và đồi mồi. Các vết nám xuất hiện nhiều theo tình trạng mảng, đốm và thường tập trung tại một khu vực. Nám da đa phần xuất hiện ở mặt, mũi, cằm và trán.
Nám da cũng có màu đen và thâm như tàn nhang nhưng lại không xuất hiện theo mùa. Vì nguyên nhân gây ra nám da ngoài ánh nắng còn do sự tác động mạnh mẽ của quá trình thay đổi hormone ở phụ nữ sau khi sinh hoặc quá trình lão hóa.
 
 
Đồi mồi: Các vết đồi mồi xuất hiện trên da thời gian đầu thường bằng phẳng do với làn da, thời gian sau thì bắt đầu có hiện tượng lồi lên như những vết sẹo lồi do vết thương hở gây nên. Đồi mồi xuất hiện tỉ lệ thuận với số tuổi của bạn nhất là khu vực bàn tay và ngực.
 
Đặc điểm chung của nám tàn nhang và đồi mồi chính là những vết màu thâm đen ảnh hưởng tới sắc đẹp của chị em. Khi những vết thâm đen đáng ghét đó xuất hiện cũng như một lời cảnh báo về sự lão hóa đang tấn công cơ thể bạn mạnh mẽ. Hoặc cũng có nhiều trường hợp do di truyền để lại từ bố mẹ ông bà
 
2. Phòng ngừa tăng sắc tố da như thế nào?
 
Nhìn chung, việc điều trị dứt điểm các vấn đề về tăng hắc sắc tố da không dễ dàng, đòi hỏi một quá trình kiên nhẫn, lâu dài và tốn kém. Tuy nhiên, việc phòng ngừa lại vô cùng đơn giản. Hãy làm theo những lời khuyên này để hạn chế sự tiếp xúc của ánh nắng mặt trời – nguyên nhân chính của hiện tượng tăng sắc tố:
 
Tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều: Bởi vì tia nắng mặt trời hoạt động mãnh liệt nhất trong thời gian này, cố gắng sắp xếp các hoạt động ngoài trời vào các thời điểm khác trong ngày.
 
Sử dụng kem chống nắng tốt: 15 đến 30 phút trước khi đi ra ngoài, bôi kem chống nắng để bảo vệ trước tia UVA và UVB. Sử dụng kem chống nắng với một chỉ số che nắng (SPF) ít nhất là 30. Bôi nhiều kem chống nắng, và bôi 2 lần ngày (nếu ở trong nhà), 3-4 lần nếu phải đi ra ngoaig nắng và thường xuyên hơn nếu bạn đi bơi hoặc bị đổ mồ hôi.
 
Kem chống nắng ngừa nám của Edally
 
Che đậy: Để bảo vệ trước ánh mặt trời, hãy đội mũ rộng vành và quần áo dày che cả cánh tay và chân của bạn. Bạn cũng có thể mặc quần áo được thiết kế để bảo vệ chống nắng. Lựa chọn bảo vệ tia cực tím (UPF) từ 40 đến 50 là tốt nhất.
Với những chia sẻ trên đây Mỹ phẩm BELOVE đã giúp các bạn đã biết các phân biệt DA NÁM – TÀN NHANG – ĐỒI MỒI và các những biện pháp phòng chống và ngăn chặn tình trạng trên để có làn da khỏe mạnh, tươi trẻ.