CÁCH SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG - Bài 27

Tự tin rằng mình đã thoa kem chống nắng nên phơi da thoải mái nhưng đa số chị em lại nhầm lẫn to về việc thoa lượng kem bao nhiêu là đủ.

Bác sĩ da liễu cho biết : "Hầu hết mọi người chỉ bôi khoảng 25-50% lượng kem chống nắng cần thiết, việc bôi ít kem chống nắng sẽ làm giảm sút hiệu quả bảo vệ da.

Chẳng hạn khi thoa kem chống nắng có SPF 50 nhưng lại bôi chỉ khoảng 1/4 lượng kem chống nắng cần thiết thì chỏ số SPF cũng giảm đi tương đương chỉ còn SPF 12 mà thôi.".

Chống nắng đúng cách

Chống nắng  hiểu đúng hơn là chống lại các tia tử ngoại (và tia tử ngoại thì ngày nào cũng có)  là một hành động bảo vệ sức khỏe cơ thể,

Bôi bao nhiêu là đủ? Các chỉ số chống nắng (SPF cho tia UVB, PA hoặc PPD cho tia UVA) sẽ đạt được đúng cam kết bảo vệ khi và chỉ khi bạn bôi một liều lượng đủ. 2 miligram sản phẩm cho mỗi một centimet vuông da là con số tiêu chuẩn do các chuyên gia da liễu đưa ra. Nghĩa là để bôi trọn vẹn khuôn mặt, trung bình chúng ta cần khoảng 1,2 gram sản phẩm chống nắng, còn cho cơ thể là 25-30 gram. Con số này tương đương với 1/3 – 1/4 thìa cà phê kem/sữa cho mặt, và khoảng một chén rượu vodka cho toàn thân. Nếu bạn không muốn mang thìa ra xúc kem chống nắng mỗi sáng, thì đây là mẹo giúp bạn đong được lượng kem vừa đủ cho khuôn mặt: bóp kem ra ngón tay trỏ sao cho kem trải đều khắp 3 đốt ngón tay. Với kem chống nắng dạng xịt, hãy xịt qua xịt lại sao cho trên da được trải 4 lớp kem, khi đó bạn có thể tạm yên tâm rằng mình đã dùng đủ liều.

Bôi thế nào là đúng? Kĩ thuật bôi kem chống nắng ảnh hưởng đến cả yếu tố thẩm mỹ và hiệu quả. Nếu bạn xoa kem theo vòng tròn như khi bôi serum hay kem dưỡng, kem chống nắng có thể làm bết lỗ chân lông, đọng vào những nếp nhăn hoặc bở ra thành… ghét trắng. Nếu bạn miết kem miệt mài, lớp màng chống nắng sẽ trở nên quá mỏng để hoạt động. Vậy, phải làm thế nào? Hãy kết hợp cả tán và vỗ nhé. Đầu tiên, tán dàn kem lên mặt, sau đó dùng các ngón tay vỗ nhẹ cho tới khi kem thấm hết. Nếu kem chống nắng quá dày, bạn có thể chia thành 2 hoặc 3 lượt bôi.

Và 13 điểm trong phương pháp thoa kem chống nắng CHUẨN CHỈNH được chỉ ra như sau :

Đầu tiên là 3 điểm bên má trái, 3 điểm bên má phải
Tiếp đó là 3 điểm trên trán, 2 điểm ở cằm và 2 điểm ở bên cánh mũi
Sau đó dùng các đầu ngón tay vỗ nhẹ để kem dàn đều, bạn nên chú ý tán kem đều khắp mặt, đặc biệt là những vùng da thường bị bỏ quên như đường chân tóc, vùng quanh mắt...

Với phần cổ, bạn cũng cần dùng lượng kem chống nắng tương tự với khuôn mặt. Sau khi chấm đủ 13 điểm, bạn tiếp tục dùng các đầu ngón tay tán đều kem

Khi mới thoa kem chống nắng có thể khiến da trắng và hơi nhờn, nhưng sau khi tán đều kem sẽ dần tiệp tự nhiên vào da. Và các bạn phải thoa trước 20 phút khi ra nắng.

Các chuyên gia trang điểm của nhãn hàng mỹ phẩm Edally đã khiến tôi hết sức kinh ngạc khi rút ra một cây cọ và dùng nó để tán đều kem chống nắng. Đây quả là cách chống nắng cực "độc", theo họ, cách làm này giúp kem chống nắng dù dày đến đâu cũng được dàn thành lớp mỏng, kết quả là dù trước đó bạn có bôi bao nhiêu lớp dưỡng và sau đó bạn có đè lên bao nhiêu lớp trang điểm, thì nền da trông vẫn mỏng tang và trong trẻo.

Kem chống nắng ngăn ngừa nám Edally Hàn Quốc

Kem chống nắng không chỉ giúp da không bị bắt nắng mà kem chống nắng còn có tác dụng:

– Bảo vệ da nhạy cảm và da vừa được tẩy tế bào chết.

– Chống ôxy hóa, giúp các sản phẩm chống lão hóa bạn dùng nhanh đạt hiệu quả hơn.

– Giúp lỗ chân lông không to thêm nữa, do ánh nắng sẽ làm giảm khả năng đàn hồi và nâng đỡ của hạ bì.

– Nếu bạn đang dùng sản phẩm dưỡng trắng dựa trên cơ chế ức chế melanin, kem chống nắng sẽ hoạt động thay cho melanin tự nhiên, bảo vệ làn da bạn.

Mẹo dùng kem chống nắng với làn da trang điểm:

– Dùng giấy thấm dầu sau khi bôi kem chống nắng và trước khi tán kem nền.

– Sử dụng phấn bột (phấn phủ) lên trên cùng để ngăn hiện tượng da đổ quá nhiều dầu.

– Nếu phải củng cố lớp màng chống nắng trong ngày mà không muốn tẩy trang và bôi tất cả lại từ đầu, bạn có thể dùng cushion (hay còn gọi phấn nước) có chỉ số chống nắng hoặc phấn chống nắng để phủ đè lên trên lớp trang điểm.

- Hoặc cũng có thể dung nước hoa hồng lau một lượt rồi vỗ kem chống nắng lại.

Các mốc thời gian cần lưu ý:

 – Kem chống nắng đã được mở nắp phải dùng trọn vẹn trong 1 mùa, để sang năm sau, hiệu quả chống nắng sẽ giảm

-   Không nên để kem chống nắng nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc trong cốp xe quá lâu vì ánh nắng và hơi nóng của cốp xe cũng làm giảm chất lượng của kem

– Nếu bạn hoạt động liên tục ngoài nắng, cần bôi lại kem sau mỗi 2-3 tiếng đồng hồ, bất kể kem chống nắng của bạn có chỉ số SPF và PA bao nhiêu.

– Nếu bạn chỉ làm việc trong nhà, cần bôi kem chống nắng 2 lần vào buổi sáng và trưa nhớ là phải bôi đủ.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI CHIA SẺ!